เครือข่าย COP_GRAD_MSU

• ความเป็นมา
    แนวความคิด : บัณฑิตวิทยาลัย คณะ และหน่วยงานสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษา มีหน้าที่ในการบริหารและจัดการการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ในบทบาทของการเป็นผู้ประสานงานและสนับสนุนการจัดการศึกษากำกับ และควบคุมมาตรฐานการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและบริหารการจัดการหลักสูตรของคณะ และหลักสูตรสาขาวิชาร่วมให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ดังนั้น เครือข่ายการจัดการความรู้ระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (CoP_GRAD_MSU) ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน 2553 จากความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม 23 หน่วยงาน โดยมีบัณฑิตวิทยาลัย เป็นหน่วยงานประสานงาน เป็นเครือข่ายชุมชนนักปฏิบัติสายสนับสนุนในการร่วมทำงาน ประสานงาน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และร่วมกันแก้ไขปัญหาในทางสร้างสรรค์เกี่ยวกับการจัดการการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาตามพันธกิจของหน่วยสนับสนุนการเรียนการสอนระหว่างบัณฑิตวิทยาลัย กองทะเบียนและประมวลผล กองคลังและพัสดุ และเจ้าหน้าที่ประสานงานระดับคณะ วัตถุประสงค์ : เครือข่าย CoP_GRAD_MSU เป็นเครือข่ายความร่วมมือระหว่างคณะ/หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ความรู้ ประสบการณ์ และกิจกรรมที่สร้างสรรค์ร่วมแก้ไขปัญหา และพัฒนาระบบการให้บริการเพื่อสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษา
  • ขั้นตอนการแบ่งปันและแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากความรู้ ทักษะของผู้มีประสบการณ์ตรง เพื่อค้นหาแนวปฏิบัติที่ดี
  • แนวปฏิบัติที่ดี_ชุมชนนักปฏิบัติบัณฑิตวิทยาลัย_ Show&Share_Stafft_GRAD_MSU

กลุ่มงานบริหารทั่วไป

กลุ่มงานบริการการศึกษา

• แนวปฏิบัติที่ดี_ชุมชนนักปฏิบัติบัณฑิตวิทยาลัย_ GRAD_Operation Manual & R2R

• แนวปฏิบัติที่ดี_เครือข่าย CoP_GRAD_MSU

• กิจกรรม/รายงาน

• แนวปฏิบัติที่ดี

• แนวปฏิบัติที่ดีในการพัฒนาตัวชี้วัดความสำเร็จของงาน (KPI)

• อื่น ๆ